Hơn 4 triệu người Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ chống Mỹ

Theo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, người dân nước này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm hành động “ở mức cao nhất” để đáp trả lời đe dọa “hủy diệt” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Báo Triều Tiên cho biết trong 6 ngày qua, hàng triệu nam thanh niên Triều Tiên đã bày tỏ quyết tâm nhập ngũ để chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ. Ngoài ra, khoảng 1,22 triệu phụ nữ cũng tình nguyện gia nhập quân đội.

Theo Yonhap, khi căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ lên cao, Bình Nhưỡng thường tuyên bố rằng các công dân trẻ tuổi của nước này sẵn sàng gia nhập quân đội để thể hiện tinh thần đoàn kết. Hồi tháng 8, sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết do Mỹ soạn thảo nhằm trừng phạt Triều Tiên, Bình Nhưỡng cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Theo BBC, ngoài lực lượng quân đội thường trực với hơn 1 triệu quân, Triều Tiên còn có khoảng 5, 7 triệu quân dự bị. Bên cạnh đó, nước này cũng duy trì lực lượng quân đặc nhiệm ở mức xấp xỉ 200.000 người.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ liên tục leo thang trong những tuần gần đây khi lãnh đạo hai nước thường xuyên cảnh báo sẽ hủy diệt lẫn nhau. Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố nước này đang cân nhắc nổ bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương trong khi Tổng thống Donald Trump cũng cảnh báo phương án quân sự với Bình Nhưỡng sẽ rất thảm khốc.

Ông Kim Jong-un ngày 21/9 tuyên bố Triều Tiên đang cân nhắc “hành động đáp trả mạnh nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ, sau khi Tổng thống Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là “gã tên lửa” và dọa sẽ “hủy diệt hoàn toàn” quốc gia Đông Bắc Á trong bài phát biểu đầu tiên của ông trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trong khi đó, tại cuộc tuần hành của binh sĩ do Bộ Lực lượng Vũ trang Nhân dân Triều Tiên tổ chức ngày 23/9, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Ri Myong-su tuyên bố nước này đã chuẩn bị cho cuộc chiến tranh chống Mỹ từ hàng thế kỷ nay.

Theo Dantri

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.